Vì sao bạn lại thất bại khi làm bánh bao kim sa?

Cập nhật ngày : 29-01-16 07:46:31
Bạn đã thử vài lần làm bánh bao kim sa nhưng vẫn chưa thành công. Khi thì vỏ bánh bị cứng, bề mặt rỗ, khi thì bánh chưa chín, lúc lại nhân bánh trào ra ngoài, bánh không thơm ngon như ngoài hàng vẫn làm. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới những vấn đề trên.
 
Nguyên nhân
 
1/ Bột bánh không ngon
Bột bánh là phần quan trọng nhất quyết định xem vỏ bánh có thơm, có mềm mịn hay không. Nếu chọn loại bột mì không ngon thì bạn không thể làm được những chiếc bánh như mong muốn.
Thông thường, để làm bánh bao ngon như ngoài cửa hàng, bạn nên chọn những loại bột chuyên dụng làm bánh bao. Loại bột này được xay nghiền kỹ càng và phân tách từ phần nội nhũ bên trong hạt lúa mì nên bột luôn có độ mịn tuyệt vời, trắng sáng. Nếu làm bánh bao bằng loại bột này, bánh sẽ rất trắng, ruột bánh mềm và vỏ bánh cực láng mịn. 
 
 
2/ Cách làm chưa đúng
Trong quá trình trộn, nhào, ủ bột và làm nhân, nhiều bạn làm không đúng cũng là nguyên nhân khiến bánh không nở to, nhân bánh bị trào ra ngoài. Để giúp bạn làm bánh bao kim sa ngon như ngoài hàng, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Cách làm bánh bao kim sa ngon tuyệt vời đúng thực tế nhất
- Lòng đỏ trứng vịt muối lấy lòng: 6 quả. Sau đó cho vào trõ rồi hấp cách thủy tầm 10 – 15 phút lấy ra rồi đem đập rã hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. 
 
Tự làm bánh bao lưu sa
 
- Nước cốt dừa:80ml. Bạn mua sẵn hũ đóng sẵn hoặc mua dừa đã nạo rồi về vắt nước ra.
- Sữa bột: 50g bạn mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng sữa. 
- Còn va li: 30g, đường cát: 40g và bột ngô: 50g. 
- Sau đó trộn lẫn tất cả bột và lòng đỏ trứng cùng phụ gia khác vào nhau, dùng cây quấy hoặc máy đánh kem đánh hòa tan ra. Tầm 10 – 15 phút ra một hỗn hợp đặc sánh đem đun nhẹ lên để gần sôi rồi tắt bếp đi cho ra ngoài để nguội. Đó là thành phẩm nhân của bánh bao kim sa.
 
 
Hướng dẫn trộn nhân bánh bao kim sa
- Sau đó rót nhân ra khay chia theo tỷ lệ mỗi cái là 1 cái bánh bao.
- Để vào tủ lạnh ít nhất 6h cho nhân bánh bao kim sa đông lại.
- Nặn và gói làm bánh bao kim sa
 
Nặn nhân bánh bao kim sa
 
- Ra thành phẩm và đưa vào xưởng hấp hoặc bạn hấp trõ xôi. Nếu các bạn không có trõ thì hấp bằng nồi thông thường vẫn được. Bạn chú ý thời gian là lúc nước sôi cho bánh vào nhé. Nên hấp khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó bánh chín lấy ra ăn.
 
Cách làm bánh bao kim sa
 
Nghe thì đơn giản nhưng bạn phải làm đúng bước và cẩn thuận. Chúc các bạn sẽ cho ra lò được những mẻ bánh bao thơm ngon như ý nhé.
 

Các giá trị cốt lõi

VP Trụ sở - Nhà máy
Địa chỉ: KCN Mỹ Xuân A, Huyện Tân Thành, Tình Bà Rịa Vũng Tàu
ĐT: (84-64) 3894955 - Fax: (84-64) 3894954
Email: corporate@vfmvn.com.vn
Phòng Kinh Doanh
Địa chỉ: Phòng 1201, Royal Center, 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 TP.HCM
ĐT: (+848) 3833.3198 - Fax: (+848) 3833.3197
Email: corporate@vfmvn.com.vn