1 giờ

Bánh bao

Là loại bánh mang phong cách Trung Hoa, thường dùng điểm tâm và ăn nhẹ.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA XANH (BÁNH BAO) 300 100
MEIZAN SHORTENING 30 30
Nước 120 40
Men 7.5 2.5
Đường 75 25
Bột nổi 10.5 3.5
Tổng cộng 543

Các Bước Tiến Hành

  1. Cho nguyên liệu vào trộn đến khi khối bột mềm mịn.
  2. Cho bột nghỉ và cán bột để ép cho bột mịn.
  3. Chia bột và tạo hình.
  4. Ủ bột khoảng 30 phút với nhiệt độ 35 -370C.
  5. Hấp:

Nhiệt độ: 2000C

Thời gian: 20 – 25 phút

Nhân bánhđậu đỏ hoặc thịt xay

Đậu đỏ 200gr → hấp.

Đường 200gr → cho vào đậu.

Đường (glucose syrup) – 40 grams cho vào và nấu chín.

Nguyên Liệu

MEIZAN SHORTENING
Tạo độ béo ngậy và giúp bánh mềm mịn

Bột mì THƯỢNG HẠNG ChÌa khóa xanh (bánh Bao)
Tạo cấu trúc mềm và xốp