1 giờ

Bánh bao

Là loại bánh mang phong cách Trung Hoa, thường dùng điểm tâm và ăn nhẹ.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ CKX BÁNH BAO 1000 100
MEIZAN SHORTENING 30 30
Nước 250 250
Sữa tươi 200 20
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) 10 1
Đường 200 20
Bột nổi 10 1
Tổng cộng 1700

Các Bước Tiến Hành

  1. Cho nguyên liệu vào trộn đến khi khối bột mềm mịn.
  2. Cho bột nghỉ và cán bột để ép cho bột mịn.
  3. Chia bột và tạo hình.
  4. Ủ bột khoảng 30 phút với nhiệt độ 35 -370C.
  5. Hấp:

Nhiệt độ: 2000C

Thời gian: 20 – 25 phút

Nhân bánhđậu đỏ hoặc thịt xay

Đậu đỏ 200gr → hấp.

Đường 200gr → cho vào đậu.

Đường (glucose syrup) – 40 grams cho vào và nấu chín.

Nguyên Liệu

MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)

Bột mì CKx bánh Bao
Tạo cấu trúc mềm và xốp