1 giờ
Bánh bao
Là loại bánh mang phong cách Trung Hoa, thường dùng điểm tâm và ăn nhẹ.
NGUYÊN LIỆU | KHỐI LƯỢNG/ gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ CKX BÁNH BAO | 1000 | 100 |
MEIZAN SHORTENING | 30 | 30 |
Nước | 250 | 250 |
Sữa tươi | 200 | 20 |
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) | 10 | 1 |
Đường | 200 | 20 |
Bột nổi | 10 | 1 |
Tổng cộng | 1700 |
Các Bước Tiến Hành
- Cho nguyên liệu vào trộn đến khi khối bột mềm mịn.
- Cho bột nghỉ và cán bột để ép cho bột mịn.
- Chia bột và tạo hình.
- Ủ bột khoảng 30 phút với nhiệt độ 35 -370C.
- Hấp:
Nhiệt độ: 2000C
Thời gian: 20 – 25 phút
Nhân bánh – đậu đỏ hoặc thịt xay…
Đậu đỏ 200gr → hấp.
Đường 200gr → cho vào đậu.
Đường (glucose syrup) – 40 grams cho vào và nấu chín.
Nguyên Liệu
MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)
Bột mì CKx bánh Bao
Tạo cấu trúc mềm và xốp