1 giờ
Bánh donut
Doughnut là loại bánh chiên, bề mặt được trang trí bằng chocolate và kẹo đường nhiều màu, được tạo thành nhiều hình rất ngộ nghĩnh và bắt mắt.
NGUYÊN LIỆU | KHỐI LƯỢNG/ gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ | 1000 | 100 |
DẦU BƠ THAY THẾ MEIZAN | 100 | 10 |
Muối | 10 | 1 |
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) | 10 | 1 |
Lòng đỏ trứng | 60 | 6 |
Đường cát | 100 | 10 |
Sữa tươi | 550 | 55 |
Tổng cộng | 1850 |
Các bước tiến hành
- Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
- Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C.
- Để bột nghỉ trong tủ mát 30 phút.
- Chia bột thành các khối 40gr hoặc cán mỏng tạo hình.
- Để bột nghỉ 300C trong 30 phút.
- Tạo hình.
- Ủ nồi – 90 phút 35 – 370C.
- Chiên với SHORTENING SATELLITE.
Nguyên liệu
Dầu bơ thay thế Meizan
Được dùng phổ biến để thay thế bơ động vật
MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)
Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm và dai