1 giờ
Bánh mì bơ
Là loại bánh mì mềm, ngọt nhiều hương vị bơ, rất phổ biến tại các cửa hàng bánh.
NGUYÊN LIỆU | KHỐI LƯỢNG/ gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ | 1000 | 100 |
BƠ | 300 | 30 |
Muối | 10 | 1 |
Đường cát | 200 | 20 |
Trứng | 100 | 10 |
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) | 15 | 1,5 |
Sữa tươi | 100 | 10 |
Bột sữa béo | 50 | 5 |
Nước lạnh | 300 | 30 |
Tổng cộng | 2075 |
Các bước tiến hành
- Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
- Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ 45 phút trong tủ lạnh.
- Chia bột thành các khối theo khuôn. Để bột nghỉ 30oC trong 30 phút.
- Tạo hình, cho vào khuôn.
- Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
- Trước khi nướng quét trứng để tạo màu.
NƯỚNG BÁNH:
- Nhiệt độ: 2100C
- Thời gian: 14 phút
Nguyên liệu
Bơ thực vật ĐA DỤNG Meizan
Được dùng phổ biến để thay thế bơ động vật
Bột mì THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều