1 giờ

Bánh mì bơ

Là loại bánh mì mềm, ngọt nhiều hương vị bơ, rất phổ biến tại các cửa hàng bánh.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ 1000 100
300 30
Muối 10 1
Đường cát 200 20
Trứng 100 10
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) 15 1,5
Sữa tươi 100 10
Bột sữa béo 50 5
Nước lạnh 300 30
Tổng cộng 2075

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ 45 phút trong tủ lạnh.
  3. Chia bột thành các khối theo khuôn. Để bột nghỉ 30oC trong 30 phút.
  4. Tạo hình, cho vào khuôn.
  5. Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
  6. Trước khi nướng quét trứng để tạo màu.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2100C
  • Thời gian: 14 phút

Nguyên liệu

Bơ thực vật ĐA DỤNG Meizan
Được dùng phổ biến để thay thế bơ động vật

Bột mì THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều