1 giờ

Bánh mì cuộn chà bông

Là loại bánh mì mềm được phối hợp cuộn chung với sốt trứng và chà bông, rất phổ biến tại các cửa hàng bánh.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ 1000 100
DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN 25 25
Đường 12 12
Men khô ngọt 650 65
Phụ gia khô ngọt 35 35
Sữa bột 30 3
Trứng 150 15
Muối 12 1.2
Nước 460 46
Tổng cộng

Các bước tiến hành

  1. Trộn khối bột mềm. Cho dầu bơ thay thế Meizan vào trộn đều. Để bột nghỉ 30 phút.
  2. Cán bột ra bằng mâm nướng 40x60cm.
  3. Ủ bột 30-45 phút trong 35 độ C. Quét trứng trên bề mặt, rắc hành lá, cà rốt, bacon… lên mặt bánh.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2100C
  • Thời gian: 14 phút

Cắt bánh làm 3 phần theo chiều dài – trét sốt dầu cuộn theo chiều dài – cắt khúc 6cm nhúng sốt 2 đầu rồi nhúng chà bông

Nguyên liệu

DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN
Được dùng phổ biến để thay thế bơ động vật

Bột mì THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều