1 giờ
Bánh mì Danish
Là loại bánh rất phổ biến ở các nước phương Tây, thường có trong bữa điểm tâm.
NGUYÊN LIỆU | KHỐI LƯỢNG/ gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ VỆ TINH | 1000 | 100 |
DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN | 50 | 5 |
BƠ CÁN LỚP | 850 (Tính theo tổng khối lượng nguyên liệu trong dough) | 45 |
Đường | 250 | 25 |
Muối | 15 | 1,5 |
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) | 20 | 2 |
Phụ gia bánh mì | 5 | 0,5 |
Sữa tươi | 400 | 40 |
Nước | 150 | 15 |
Tổng cộng | 2935 |
Các bước tiến hành
- Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
- Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C.
- Cho bột nghỉ trong tủ mát 45 phút.
- Kết hợp bơ cán – cán lớp.
- Cán 3 lần mỗi lần gấp 4 lớp → cán mỏng 3cm tạo hình.
- Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
NƯỚNG BÁNH:
- Nhiệt độ: 2100C
- Thời gian: 15 phút
Nguyên liệu
Pastry Margarine WILPUFF
Giúp các lớp bột tách ra nhau sau khi nướng, tạo độ bung xốp cho bánh
Dầu bơ thay thế hiệu Meizan
Được dùng phổ biến để thay thế bơ động vật
Bột mì thượng hạng VỆ TINH
Tạo cho bánh độ bông xốp và nở đều