1 giờ

Bánh mì lúa mạch

Là loại bánh rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, được dùng như một loại thức ăn nhanh, kẹp thịt bò, phô mai hoặc thịt xông khói.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ 700 70
DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN 40 0.4
Bột lúa mạch 300 30
Muối 10 1.0
Đường 50 5.0
Men khô lạt hiệu Meizan (nhãn đỏ) 20 2.0
Sữa bột 20 2.0
Phụ gia bánh mì 5 0.5
Nước 650 65
Tổng cộng 1795

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ trong tủ mát 30 phút.
  3. Chia bột thành các khối 380gr. Để bột nghỉ 300C trong 30 phút. Tạo hình, cho vào khuôn.
  4. Ủ nồi – 90 phút 35 – 370C.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2100C
  • Thời gian: 18 phút

Nguyên Liệu

MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN ĐỎ)
Dùng cho các loại bánh không sử dụng đường hoặc có sử dụng hàm lượng đường thấp (Men lạt)

Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều