1 giờ
Bánh mì ngọt Mexico bun
Là loại bánh mì được phủ một lớp chất béo và bột tan chảy trong khi nướng tạo nên lớp vỏ và có mùi vị đặc biệt.
Thông thường lớp vỏ có mùi hương của café, valina, margarine.
NGUYÊN LIỆU | THÂN BÁNH/ gram | LỚP PHỦ/ gram |
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ | 1000 | |
BƠ THỰC VẬT MEIZAN | 100 | 100 |
Muối | 10 | |
Men ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) | 10 | |
Đường cát | 150 | |
Sữa bột | 50 | |
Phụ gia | 2 | |
Nước lạnh | 400 | |
Trứng | 100 | 100 |
Đường xay | 100 | |
BỘT MÌ CHÌA KHÓA XANH LÁ | 100 | |
Vanilla | 4 | |
Tổng cộng | 1822 | 404 |
Các bước tiến hành
- Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
- Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ trong tủ mát 30 phút và chia bột thành các khối 60 gram rồi để bột nghỉ ở 30oC trong 30 phút.
- Tạo hình → ủ nồi – 90 phút 35 – 370C.
- Trộn đều nguyên liệu của lớp phủ → bông xốp rồi phủ lên mặt bánh.
NƯỚNG BÁNH:
- Nhiệt độ: 2000C
- Thời gian: 18 phút
Nguyên liệu
MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU Meizan (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)
Bột mì CHÌA KHÓA XANH LÁ
Tạo cho bánh độ bông xốp và nở đều
Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ giòn và xốp