1 giờ

Bánh mì ngọt Mexico bun

Là loại bánh mì được phủ một lớp chất béo và bột tan chảy trong khi nướng tạo nên lớp vỏ và có mùi vị đặc biệt.
Thông thường lớp vỏ có mùi hương của café, valina, margarine.

NGUYÊN LIỆU THÂN BÁNH/ gram LỚP PHỦ/ gram
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ 1000
BƠ THỰC VẬT MEIZAN 100 100
Muối 10
Men ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) 10
Đường cát 150
Sữa bột 50
Phụ gia 2
Nước lạnh 400
Trứng 100 100
Đường xay 100
BỘT MÌ CHÌA KHÓA XANH LÁ 100
Vanilla 4
Tổng cộng 1822 404

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ trong tủ mát 30 phút và chia bột thành các khối 60 gram rồi để bột nghỉ ở 30oC trong 30 phút.
  3. Tạo hình → ủ nồi – 90 phút 35 – 370C.
  4. Trộn đều nguyên liệu của lớp phủ → bông xốp rồi phủ lên mặt bánh.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2000C
  • Thời gian: 18 phút

Nguyên liệu

MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU Meizan (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)

Bột mì CHÌA KHÓA XANH LÁ
Tạo cho bánh độ bông xốp và nở đều

Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ giòn và xốp