1 giờ
Bánh mì bagel
Là loại bánh mì hình tròn mềm da kẹp chung với phô mai.
NGUYÊN LIỆU | KHỐI LƯỢNG/ gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ | 1000 | 100 |
DẦU BƠ THAY THẾ MEZAN | 100 | 10 |
Đường | 50 | 5 |
Men khô lạt hiệu Meizan (nhãn đỏ) | 20 | 2 |
Muối | 5 | 0.5 |
Mật ong | 25 | 2.5 |
Trứng | 25 | 2.5 |
Nước | 550 | 55 |
Tổng cộng | 1775 | 175% |
Các bước tiến hành
- Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
- Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C.
- Để bột nghỉ 30 phút.
- Chia bột thành các khối 40 gram.
- Để bột nghỉ 300C trong 30 phút.
- Tạo hình, cho vào khuôn.
- Ủ nồi – 25 phút 30oC → Nhúng qua nước đường 40 oC và rải mè.
NƯỚNG BÁNH:
- Nhiệt độ: 2200C
- Thời gian: 17 phút
Nguyên liệu
MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN ĐỎ)
Dùng cho các loại bánh không sử dụng đường hoặc có sử dụng hàm lượng đường thấp (Men lạt)
Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều