1 giờ

Bánh mì bagel

Là loại bánh mì hình tròn mềm da kẹp chung với phô mai.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ 1000 100
DẦU BƠ THAY THẾ MEZAN 100 10
Đường 50 5
Men khô lạt hiệu Meizan (nhãn đỏ) 20 2
Muối 5 0.5
Mật ong 25 2.5
Trứng 25 2.5
Nước 550 55
Tổng cộng 1775 175%

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C.
  3. Để bột nghỉ 30 phút.
  4. Chia bột thành các khối 40 gram.
  5. Để bột nghỉ 300C trong 30 phút.
  6. Tạo hình, cho vào khuôn.
  7. Ủ nồi – 25 phút 30oC → Nhúng qua nước đường 40 oC và rải mè.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2200C
  • Thời gian: 17 phút

Nguyên liệu

MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN ĐỎ)
Dùng cho các loại bánh không sử dụng đường hoặc có sử dụng hàm lượng đường thấp (Men lạt)

Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều