1 giờ
Bánh quẩy giòn
Là loại bánh mang phong cách trung hoa, thường được dùng chung với cháo hoặc phở.
NGUYÊN LIỆU | TRỌNG LƯỢNG / gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ | 1000 | 100% |
Bột khai | 25 | 25% |
Muối | 12 | 12% |
Nước | 650 | 65% |
Lòng trắng trứng | 35 | 35% |
Total | 1722 |
Các bước tiến hành
- Trộn bột vừa tầm,hơi vừa(không để bột tới).
- Để bột nghỉ 30 phút rồi nhào lại bằng tay sau đó cho nghỉ tiếp 3 giờ 30 phút.
- Ủ đủ cắt cục bột 400g, cán mỏng ra.
- Cắt nhỏ, dài tầm 8 phân rông 2 phân rồi lấy nước quét vào giữa, chắp 2 vào một.
Đổ dầu vào chảo sôi 1600C thả quẩy vào, chiên đến khi quẩy mầu vừa vàng cánh dán và lấy ra
Nguyên liệu
Shortening MEIZAN
Được dùng phổ biến để thay thế dầu
Bột mì THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều