Vận hành hệ thống xay xát hiện đại nhất Việt Nam – Niềm tin chiến thắng của VFM

Trong nền kinh tế thị trường, luôn có thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp là làm sao để có thể tồn tại và phát triển lớn mạnh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Muốn làm được điều đó doanh nghiệp phải có tiềm lực và tầm nhìn chiến lược. Chiến thắng luôn nằm trong tay người nắm vững khoa học kỹ thuật công nghệ và biết vận dụng nó có hiệu quả cho mục đích của mình.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật và lựa chọn công nghệ phù hợp, VFM đã từng bước cải tiến hệ thống, mở rộng sản xuất, đào tạo nhân lực và tiên phong trong việc đầu tư thiết bị hiện đại để nâng cao hiệu quả, năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm. Với tầm nhìn chiến lược và không chấp nhận chậm chân so với các đối thủ, đầu năm 2016 VFM đã chính thức khởi công dự án mở rộng thêm xưởng xay xát thứ 3 (line-C) với công suất 500 tấn lúa/ngày, nâng tổng công suất nhà máy lên 1050 tấn/ngày. Dự án hoàn thành và đã đi vào hoạt động vào tháng 07 năm 2017. Một trong những điểm đặc biệt của hệ thống line-C là ngoài việc chọn lựa công nghệ hiện đại nhất của Buhler hiện nay thì hệ thống còn có thêm dây chuyền sản xuất bột siêu mịn, điều chưa từng có tại các nhà máy xay lúa mì ở Việt Nam.

Xưởng xay xát thứ 3 (line-C) với công suất 500 tấn lúa/ngày, nâng tổng công suất nhà máy lên 1050 tấn/ngày Hệ thống vận hành dựa trên phần mềm điều khiển hiện đại, độ chính xác cao, giúp cho việc thao tác và kiểm soát trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

Hình 1 – Hệ thống xay xát Line-C

Hệ thống xay xát line-C ra đời nhằm tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo bước đột phá trong việc sản xuất sản phẩm cao cấp. Từ đó đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng và giúp Công ty dễ dàng mở rộng thị phần trong nước và xuất khẩu.

Hệ thống vận hành dựa trên phần mềm điều khiển hiện đại, độ chính xác cao, giúp cho việc thao tác và kiểm soát trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đội ngũ kỹ sư vận hành được đào tạo chuyên nghiệp và là những thành viên ưu tú của nhà máy. Dây chuyền line-C được vận hành và kiểm soát chỉ với 3 kỹ sư/ca, điều này góp phần làm giảm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất cho công ty.

Lâm Quốc Dũng