1 giờ

Bánh mì hamburger

Là loại bánh rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, được dùng như một loại thức ăn nhanh, kẹp thịt bò, phô mai hoặc thịt xông khói

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ 1000 100
DẦU BƠ THAY THẾ MEIZAN 50 5
Muối 10 1
Đường 120 12
Men khô ngọt Meizan (nhãn vàng) 10 1
Trứng 50 5
Phụ gia bánh mì 5 0,5
Nước 600 60
Tổng cộng 1845

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ trong tủ mát 30 phút.
  3. Chia bột thành các khối 60gr. Để bột nghỉ 30oC trong 30 phút. Tạo hình, cho vào khuôn.
  4. Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
  5. Phết lòng đỏ trứng gà, rắc mè trắng lên trên mặt.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2000C
  • Thời gian: 18 phút

Nguyên liệu

MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)

Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều