1 giờ

Bánh mì mềm

Là loại bánh mì mềm, ngọt có nhiều hình dạng khác nhau, rất phổ biến tại các cửa hàng bánh.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ 1000 100
DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN 100 10
Muối 10 1
Đường 200 20
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) 15 1,5
Trứng 100 10
Sữa tươi + nước đá 450 45
Bột sữa béo 100 10
Tổng cộng 1975

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ 30 phút.
  3. Chia bột thành các khối 40gr. Để bột nghỉ 30oC trong 30 phút. Tạo hình, cho vào khuôn.
  4. Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
  5. Trước khi nướng quét trứng để tạo màu.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2200C
  • Thời gian: 12 phút

Nguyên liệu

MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)

Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều