1 giờ
Bánh mì mềm
Là loại bánh mì mềm, ngọt có nhiều hình dạng khác nhau, rất phổ biến tại các cửa hàng bánh.
NGUYÊN LIỆU | KHỐI LƯỢNG/ gram | PHẦN TRĂM (tính trên bột mì) |
BỘT MÌ CHÌA KHÓA ĐỎ | 1000 | 100 |
DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN | 100 | 10 |
Muối | 10 | 1 |
Đường | 200 | 20 |
Men khô ngọt hiệu Meizan (nhãn vàng) | 15 | 1,5 |
Trứng | 100 | 10 |
Sữa tươi + nước đá | 450 | 45 |
Bột sữa béo | 100 | 10 |
Tổng cộng | 1975 |
Các bước tiến hành
- Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
- Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ 30 phút.
- Chia bột thành các khối 40gr. Để bột nghỉ 30oC trong 30 phút. Tạo hình, cho vào khuôn.
- Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
- Trước khi nướng quét trứng để tạo màu.
NƯỚNG BÁNH:
- Nhiệt độ: 2200C
- Thời gian: 12 phút
Nguyên liệu
MEN KHÔ DÙNG LIỀN HIỆU MEIZAN (NHÃN VÀNG)
Dùng cho các loại bánh có sử dụng hàm lượng đường cao (Men ngọt)
Bột mì CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều