1 giờ

Bánh mì mềm

Là loại bánh mì mềm, ngọt có nhiều hình dạng khác nhau, rất phổ biến tại các cửa hàng bánh.

NGUYÊN LIỆU KHỐI LƯỢNG/ gram PHẦN TRĂM (tính trên bột mì)
BỘT MÌ THƯỢNG HẠNG CHÌA KHÓA ĐỎ 1000 100
DẦU BƠ THAY THẾ HIỆU MEIZAN 100 10
Muối 6 0.6
Đường 100 10
Men khô 20 2
Trứng 74 7.4
Sữa tươi 450 60
Tổng cộng 1776

Các bước tiến hành

  1. Trộn – 2 phút chậm → 8 phút nhanh.
  2. Giữ nhiệt độ khối bột ở 280C. Để bột nghỉ 30 phút.
  3. Chia bột thành các khối 40gr. Để bột nghỉ 30oC trong 30 phút. Tạo hình, cho vào khuôn.
  4. Ủ nồi – 90 phút 35 – 37oC.
  5. Trước khi nướng quét trứng để tạo màu.

NƯỚNG BÁNH:

  • Nhiệt độ: 2200C
  • Thời gian: 12 phút

Nguyên liệu

Dầu bơ thay thế hiệu Meizan
Được dùng phổ biến để thay thế bơ động vật

Bột mì thượng hạng CHÌA KHÓA ĐỎ
Tạo cho bánh độ mềm, dai và nở đều